Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Xã hội - Ngày đăng : 07:02, 25/11/2020

(HNM) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các nhà trường đã được thực hiện nghiêm túc.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh do ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết giao mùa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc Luật An toàn thực phẩm, Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12-5-2016 của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về việc bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm...

Các đơn vị có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong trường học và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao - nhận, lưu mẫu thực phẩm.

Minh Đức