Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội phấn đấu mỗi năm thêm 400 sản phẩm OCOP

Nông nghiệp - Ngày đăng : 13:35, 10/12/2020

(HNMO) - Ngày 10-12, Tổ công tác Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng cho 30 sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của 4 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Long Biên và Ứng Hòa.

 Các sản phẩm dự thi đánh giá, phân hạng OCOP tại hội nghị.

Cụ thể, quận Tây Hồ có 10 sản phẩm dự thi của 3 chủ thể; quận Long Biên có 8 sản phẩm của 1 chủ thể; quận Ba Đình có 2 sản phẩm của 1 chủ thể; huyện Ứng Hòa có 10 sản phẩm của 3 chủ thể. Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng của 4 quận, huyện tập trung chủ yếu vào nhóm hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống.

Nhiều sản phẩm đã tạo dựng được thương hiệu, đang kinh doanh tốt trên thị trường như: Xôi của Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ; bánh nướng, bánh dẻo của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (quận Tây Hồ); Bánh cốm của hộ kinh doanh Nguyên Ninh (quận Ba Đình); Bưởi VietGAP của Hợp tác xã Đồng Tiến (huyện Ứng Hòa)…

Theo Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, cùng với các huyện, thời gian qua, Chương trình OCOP đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ các quận. Đây là khu vực có tiềm năng, lợi thế để phát triển các sản phẩm OCOP, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định và chuỗi sản xuất - kinh doanh ổn định.

Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội mong muốn các quận, huyện tiếp tục rà soát, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm tiềm năng hoàn thiện bao bì, nhãn mác, nâng cấp chất lượng để tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025, đóng góp vào mục tiêu mỗi năm thành phố có thêm khoảng 400 sản phẩm được công nhận, cấp sao OCOP.

Minh Phú