Vinh danh người nấu phở ngon năm 2020

Xã hội - Ngày đăng : 09:23, 13/12/2020

(HNMO) - Sau hành trình dài của cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020", Ban tổ chức chương trình "Ngày của Phở" đã trao giải cho những cá nhân, thương hiệu nấu phở ngon trong đêm gala phở "Thăng hoa ẩm thực Việt" diễn ra vào tối 12-12 tại Hà Nội.

Vinh danh 5 Hoa hồi Vàng những người nấu phở ngon năm 2020 ở bảng dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2020" đã ghi nhận tinh thần, sự nhiệt huyết của các thí sinh và cả những người nhà thí sinh. Sự đồng hành này đã nói lên tình yêu phở của những người tham gia, góp phần lan tỏa món phở trong đời sống.

Trải qua nhiều giờ thi trong ngày 12-12, Ban giám khảo đã chọn ra những người nấu phở ngon nhất năm 2020, trong đó trao giải ở các hạng mục: Tốp 5 Hoa hồi Vàng ở hạng chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và Tốp 5 Hoa hồi Bạc ở hạng chuyên và bán chuyên.

Trong đó, tốp 5 Hoa hồi Vàng dành cho những người nấu phở chuyên nghiệp thuộc về: Nguyễn Hữu Dương; Nguyễn Tiến Đức; Lê Đức Huy; Nguyễn Ngọc Khánh Thy; Nguyễn Tự Tin.

Tốp 5 Hoa hồi Vàng dành cho những người nấu phở bán chuyên thuộc về: Đỗ Biên; Nguyễn Thị Thanh Hà; Nguyễn Thị Trúc Linh; Phạm Hồng Tân; Nguyễn Thị Khánh Thủy.

Những người đoạt giải cao năm nay mang những câu chuyện khá thú vị như ở bảng chuyên nghiệp, anh Lê Đức Huy, thí sinh đoạt giải Hoa hồi Bạc năm ngoái, đã trở thành chủ nhân của Hoa hồi Vàng. Hay Nguyễn Tự Tin đến từ thương hiệu phở Sâm Ngọc Linh ở Bình Dương chính là anh trai của Nguyễn Tiến Hải - người giành danh hiệu Hoa hồi Vàng cuộc thi nấu phở năm 2019.

Cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2020" nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh món phở Việt Nam - "Ngày của Phở" do Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi bắt đầu từ năm 2017 và đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho những đầu bếp chuyên món phở, đồng thời tạo điều kiện để những người yêu phở tiếp cận và thưởng thức những nét đặc trưng của món phở ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Hoàng Lân