Bảo đảm chất lượng bữa ăn cho trẻ mầm non
Giáo dục - Ngày đăng : 07:26, 20/12/2020
Theo đó, ngoài việc xây dựng thực đơn đủ dinh dưỡng, giàu năng lượng, các đơn vị, nhà trường cần chú ý đến quy trình tổ chức bếp ăn bán trú, bao gồm từ khâu giao - nhận thực phẩm hằng ngày, đến chế biến thực phẩm, chia suất ăn. Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã cần quan tâm, nhắc nhở, giám sát việc tổ chức bếp ăn bán trú cho trẻ tại các nhóm lớp mầm non tư thục và các điểm trường lẻ.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, trong những ngày trời rét, các nhà trường cần chú ý bảo đảm đủ nước uống và nước sinh hoạt đủ ấm để phục vụ trẻ, bảo đảm ăn chín, uống sôi và tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm. Các trường mầm non tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung trẻ ở ngoài trời; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cho trẻ.
Thành phố Hà Nội hiện có 1.140 trường mầm non và hơn 2.000 nhóm lớp mầm non tư thục.