Khai mạc chương trình du lịch  “Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ”

Du lịch - Ngày đăng : 05:54, 24/04/2021

(HNMO) - Tối 23-4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã khai mạc Chương trình du lịch năm 2021 với chủ đề “Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ khai mạc Chương trình du lịch Tuyên Quang năm 2021.

Trong những năm qua, tỉnh Tuyên Quang luôn coi trọng và xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế và khai thác, bảo vệ, phát huy nguồn tài nguyên vô giá này.

Với nhiều giải pháp thúc đẩy du lịch được triển khai, hoạt động du lịch của tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Lượng khách du lịch đến Tuyên Quang ngày càng tăng. Giai đoạn 2016-2020, Tuyên Quang đón trên 8 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân 5,2%/năm. Hoạt động du lịch đã góp phần tạo việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong khuôn khổ Chương trình du lịch năm 2021, Tuyên Quang sẽ tổ chức chuỗi hoạt động như: Trình diễn dù lượn trên lòng hồ thủy điện Na Hang, tổ chức nghi lễ nhảy lửa của người Dao đỏ, đua xe địa hình, cắm trại, khiêu vũ trên đường phố... tại huyện Na Hang; trải nghiệm cọn nước và con đường Tình trên sóng lúa, lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn tại huyện Lâm Bình, các hoạt động du lịch cộng đồng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch trải nghiệm tại các huyện; các hoạt động âm nhạc đường phố tại tuyến phố đi bộ của thành phố Tuyên Quang cùng các sự kiện văn hóa để thu hút khách; tọa đàm kết nối doanh nghiệp du lịch, tổ chức khảo sát tại các khu điểm du lịch để xây dựng các tour, tuyến...

Đặc biệt, vào dịp Trung thu 2021, tỉnh Tuyên Quang dự kiến sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2021.

Linh Tâm