Hà Nội: Đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch
Đời sống - Ngày đăng : 15:19, 11/05/2021
Theo đó, đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra đột xuất tại nhà hàng Trâu Ngon quán (số 145, Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và The Coffee House (số 259, phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). Nhận xét chung, cả hai cơ sở đều đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch, như: Thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, có khẩu trang để dự phòng cho khách. Bàn ăn có tấm chắn và bảo đảm ngồi giãn cách 1m theo yêu cầu...
Về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ sở đã thực hiện đúng yêu cầu về bảo quản thực phẩm. Thực phẩm trữ đông đều dán tem, nhãn, mác và có ghi rõ nguồn gốc, có lưu mẫu thực phẩm. Nhân viên nhà hàng có trang phục bảo hộ lao động, có mũ, khẩu trang... Cơ sở The Coffee House còn đặt mã QR code khai báo y tế tự động để khách có thể sử dụng khi đến lấy đồ ăn, uống.
Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác kiểm tra, tổ chức nhiều đoàn kiểm tra liên ngành tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra 7 đơn vị kinh doanh ăn uống, đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt với số tiền 12 triệu đồng.
"Dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhưng để thực hiện song song hai mục tiêu, vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, nên nhà hàng nào đáp ứng yêu cầu phòng dịch thì vẫn cho mở cửa hoạt động, nhà hàng nào không đáp ứng được thì yêu cầu đóng cửa. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là dịp đẩy mạnh hơn các hoạt động truyền thông để xã hội và người dân xác định chung tay với cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định.