Du hành với hương vị ẩm thực Dominica
Du lịch - Ngày đăng : 06:39, 29/05/2021
Cũng như nhiều quốc gia chịu ảnh hưởng bởi Tây Ban Nha, bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày với người Dominica. Để tiết kiệm thời gian nghỉ trưa, các gia đình bình dân thường làm món braff, một loại lẩu chế biến từ những nhóm nguyên liệu khác nhau. Vào tối thứ sáu và sáng thứ bảy, họ ăn mừng ngày cuối tuần bằng cách làm món braff cá biển hay chân giò.
Người Dominica tổ chức ăn mừng Ngày Độc lập (ngày 3-10) bằng những lễ hội nối tiếp nhau trong hai tháng 10 và 11. Thời điểm này trùng vào mùa sinh sản của cua. Món súp cua calalou được làm từ lá calalou (có họ hàng với rau dền), lá khoai môn và càng cua. Bạn có thể ăn súp cua calalou với cơm hay bánh mỳ. Hoặc nếu muốn cái gì đó để nhâm nhi với bia rượu, bạn hãy thử món cua nhồi. Người đầu bếp trộn thịt cua với gia vị và vụn bánh mỳ rồi nhồi vào vỏ cua đã làm sạch để cho vào lò nướng.
Trên các bãi biển Dominica luôn có những gánh hàng bán các món ăn chế biến từ cá vừa được bắt lên. Họ bán những món như bánh cá nướng (bột mỳ nhồi cá muối, cá hồi và pho mát), ackra (cá tuyết, mít và khoai sáp tẩm bột chiên giòn), cá titiwi (một loại cá bống tượng) tẩm bột ớt rồi nướng lên ăn với chanh… Nếu bạn nghe thấy tiếng tù và vỏ ốc, điều đó có nghĩa là những người ngư dân đang rao bán cá họ vừa mới câu được. Đây là thời điểm tốt nhất để thưởng thức những món quà nói trên.
Rượu rum Dominica từ lâu đã nhận được sự đánh giá cao của giới sành rượu thế giới. Vậy nhưng người Dominica uống rum khác với người phương Tây. Họ ngâm nhiều loại thảo mộc, hương liệu, vỏ cây… khác nhau trong rượu rum. Loại rượu được ưa thích nhất là rum ngâm vỏ cây bois bandé (một loại cây trong họ diệp hạ châu). Dân địa phương ca ngợi loại rượu này là “Viagra tự nhiên” vì tác dụng tráng dương của cây bois bandé.