Trái sơ ri Gò Công
Nông nghiệp - Ngày đăng : 08:16, 11/07/2021
Quả sơ ri có dạng hình tròn, 3 múi, vỏ nhẵn bóng, mỏng, khi chín chuyển sang màu đỏ. Có hai loại sơ ri là sơ ri chua và sơ ri ngọt. Mùa chính thu hoạch trái sơ ri là từ tháng 5 đến tháng 11 dương lịch, ngoài ra còn có thể thu hoạch trái mùa từ tháng 12 đến tháng 4 dương lịch. Trái sơ ri được đánh giá là một loại quả giàu vitamin C, nhiều hơn cả cam, chanh và xoài. Theo các nghiên cứu khoa học, nhu cầu vitamin C của một người trưởng thành là khoảng 50mg/ngày, tương đương mỗi ngày chỉ cần ăn 4 quả sơ ri chua hoặc 5 quả sơ ri ngọt.
Sơ ri Gò Công đã được cấp chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm sơ ri Gò Công. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận trái sơ ri Gò Công thuộc tốp 50 loại trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam. Sản phẩm được bán tại các siêu thị, chợ truyền thống và sàn thương mại điện tử.