Trái lê Tai nung
Nông nghiệp - Ngày đăng : 07:29, 18/07/2021
Hiện lê Tai nung nằm trong chương trình phát triển nông sản sạch của ngành Nông nghiệp tỉnh Lào Cai. Vì thế, người trồng lê được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch lê bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn. Lê Tai nung được trồng ở các xã Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Lầu Thí Ngài, Tả Van Chư, Lùng Cải, thị trấn Bắc Hà...
Quả lê Tai nung hình tròn, vỏ màu xanh phớt hồng, thịt quả trắng, hương vị thơm nhẹ thoang thoảng, nhiều nước, ăn có vị ngọt mát nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong mùa hè. Lê Tai nung được dùng để ép nước uống hoặc làm salad đều rất phù hợp.
Tháng 7, tháng 8 hằng năm là mùa thu hoạch lê Tai nung. Bởi thế đến Bắc Hà, Bát Xát và Si Ma Cai dịp này, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những quả lê tươi ngon ngay tại vườn. Bên cạnh đó, trái lê Tai nung cũng được phân phối tới các miền, được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và các sàn thương mại điện tử.