Huy động hệ thống chính trị, tạo bước chuyển mới trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội - Ngày đăng : 06:49, 19/07/2021

(HNM) - Thành ủy Hà Nội vừa có Báo cáo số 90-BC/TU về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TƯ ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị số 08-CT/TƯ).

Theo đó, cả hệ thống chính trị thành phố Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... đạt kết quả khả quan. Từ năm 2011 đến nay, các cơ quan chức năng thành phố đã kiểm tra, xử lý 1.310.503 cơ sở (vụ), phát hiện 222.209 cơ sở (vụ) vi phạm, xử lý 119.228 cơ sở (vụ), phạt 48.252 cơ sở với tổng số tiền trên 218 tỷ đồng; đình chỉ hoạt động 726 cơ sở...

Thông qua các hoạt động trên đã hạn chế tối đa việc để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn hoặc tử vong do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ của người dân Thủ đô.

Thúy Nga