Quýt Mường Khương
Nông nghiệp - Ngày đăng : 07:50, 17/10/2021
Được trồng trên vùng đất có khí hậu mát mẻ, ở độ cao trung bình gần 1.000m so với mực nước biển, quýt Mường Khương cho trái to, vỏ dày nhưng múi mọng nước, vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng. Đặc biệt, từ khi huyện Mường Khương triển khai dự án sản xuất quýt an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, quýt Mường Khương được người trồng chăm sóc, thu hái và bảo quản tự nhiên, không dùng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất, đạt chất lượng an toàn thực phẩm.
Quýt Mường Khương là loại trái cây chứa ít calo, ít đường, nhiều khoáng chất như kali, canxi… và đặc biệt rất giàu vitamin C. Do đó, sử dụng loại trái cây này thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, tránh tình trạng máu đông, giúp làm đẹp da...
Năm 2017, sản phẩm quýt của huyện Mường Khương đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Quýt Mường Khương”. Quýt Mường Khương được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và nhiều sàn thương mại điện tử.