Hà Nội có 9 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm
Xã hội - Ngày đăng : 07:15, 07/12/2021
Trong đó, tại Hà Nội có 9 cơ sở kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm, gồm: Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia; Viện Dinh dưỡng quốc gia; Công ty cổ phần Chứng nhận và giám định Vinacert; Viện Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm thiên nhiên; Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam; Trung tâm Xét nghiệm, Trường Đại học Y tế công cộng; Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1); Chi nhánh Công ty TNHH Eurofins sắc ký Hải Đăng; Công ty cổ phần khoa học và Natek.
Theo Cục An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm nhằm xác định sản phẩm thực phẩm an toàn cho người sử dụng. Theo quy định hiện hành, sản phẩm thực phẩm phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
Việc kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm đầu ra, đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, gia tăng uy tín của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng. Kiểm nghiệm thực phẩm là một trong những yêu cầu quan trọng bắt buộc phải thực hiện khi tiến hành công bố sản phẩm. Nếu doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm không đúng theo danh sách cơ sở được chỉ định của phòng kiểm nghiệm mà Nhà nước công nhận thì kết quả kiểm nghiệm sẽ không có giá trị pháp lý.