Các thực phẩm người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà nên và không nên sử dụng

Xã hội - Ngày đăng : 07:30, 16/12/2021

(HNM) - Sở Y tế Hà Nội vừa đưa ra hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng với các loại thực phẩm mà người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà nên và không nên sử dụng.

Theo đó, suy dinh dưỡng ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của hệ miễn dịch, làm giảm khả năng bảo vệ của cơ thể khỏi nhiễm trùng. Hơn nữa, suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh, thời gian phục hồi, tỷ lệ biến chứng và tỷ lệ tử vong. Vì vậy, thực phẩm mà bệnh nhân Covid-19 nên dùng là gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn; các loại hạt: Đậu đỗ, vừng, lạc; sữa và các sản phẩm từ sữa: Sữa bột, sữa tươi, sữa chua; thịt các loại, cá, tôm; trứng và các sản phẩm từ trứng; dầu thực vật, dầu oliu, dầu cá; ăn đa dạng các loại rau; các loại quả tươi… Đặc biệt, người mắc Covid-19 nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, như: Mỡ động vật, phủ tạng động vật; các thực phẩm chứa nhiều muối (đồ hộp, dưa muối, cà muối…); các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

Lưu Thu