Tăng cường tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết
Xã hội - Ngày đăng : 06:52, 18/12/2021
Theo đó, chính quyền các cấp, các nhà quản lý phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và lễ hội Xuân; đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, cơ sở. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn họ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến đúng quy định.
Đồng thời, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Hằng tuần, công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để cảnh cáo, răn đe. Đối với người tiêu dùng, tăng cường hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn, hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm và chế biến thực phẩm an toàn.