Mãng cầu Bà Đen
Nông nghiệp - Ngày đăng : 07:49, 11/09/2022
Mãng cầu Bà Đen thuộc loại mãng cầu dai, quả hình cầu, vỏ màu xanh nhạt, nổi nhiều mắt. Trái cây đặc sản này khi chín có vỏ mỏng, chuyển màu xanh vàng, mắt quả nở to, bên trong nhiều thịt, màu trắng ngần, ít hạt, mềm ngọt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Mãng cầu Bà Đen cho thu hoạch quanh năm, chính vụ vào tháng Tám, tháng Chín hằng năm.
Quả mãng cầu Bà Đen chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: Glucose, đường, canxi, phốt pho, vitamin, kali, sắt, canxi, magiê, natri, kẽm... Theo các nghiên cứu, ăn mãng cầu thường xuyên rất có lợi cho mắt, hệ tiêu hóa, giúp chống ô xy hóa, chống viêm, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa huyết áp cao…
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho quả mãng cầu Bà Đen. Mãng cầu Bà Đen được xuất khẩu tới các nước Campuchia, Canada, Pháp, Malaysia... đồng thời được bán tại các chợ, siêu thị và sàn thương mại điện tử trong nước.