Gia Lâm: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý về ATTP, hành nghề y dược
Xã hội - Ngày đăng : 12:59, 01/06/2023
Tại lớp tập huấn, các học viên được Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cung cấp thông tin về quy trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế quản lý; thống kê, rà soát quản lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, kinh doanh dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ; quy trình kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập…
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 870 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực y tế quản lý (25 cơ sở sản xuất; 698 cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống; 77 cơ sở thức ăn đường phố; 70 bếp ăn tập thể). Tổng số 88 cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập; 1 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa, 65 phòng khám chuyên khoa, 3 cơ sở dịch vụ y tế, 15 phòng chẩn trị y học cổ truyển); 362 cơ sở kinh doanh dược (12 cơ sở bán buôn thuốc, 325 cơ sở bán lẻ thuốc, 25 cơ sở kinh doanh dược liệu).
Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, quy định của pháp luật, giúp đội ngũ cán bộ cơ sở hiểu chức năng, nhiệm vụ của công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và hành nghề y, dược ngoài công lập.
UBND huyện Gia Lâm cũng quán triệt các địa phương, đơn vị về nội dung được tập huấn, thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thuốc, khám chữa bệnh ngoài công lập, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn; xử lý nghiêm cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.
Đặc biệt, các địa phương cần tích cực tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong nhân dân, từ đó có hành động thiết thực cùng thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.