Huyện Gia Lâm: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại thị trấn Trâu Quỳ, xã Đa Tốn
Xã hội - Ngày đăng : 17:59, 09/05/2023
Tại địa bàn xã Đa Tốn, đoàn đã kiểm tra bếp ăn và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký kinh doanh, hồ sơ sức khỏe của các nhân viên, hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm của 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nằm trên đường 39 (Hà Nội - Hưng Yên) và khu vực Vin Ocean Park, qua đó, chưa phát hiện có vi phạm. Đoàn cũng nhắc nhở cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, đoàn cũng đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ tại địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, lập biên bản xử phạt vi phạm đối với 2 cơ sở này, do có mặt hàng thực phẩm không có trong đăng ký kinh doanh, không lưu mẫu thức ăn theo quy định, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 23 triệu đồng.
Theo Trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm Bùi Thu Hường, toàn huyện có 9.498 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó, 158 cơ sở sản xuất, 9.340 cơ sở kinh doanh. Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”, huyện thành lập 3 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm, do Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 8 làm trưởng đoàn. Các đoàn có trách nhiệm kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện...
Theo thống kê sơ bộ của Phòng Y tế huyện Gia Lâm, tính đến ngày 9-5, tuyến cấp huyện đã kiểm tra được 79 cơ sở, tuyến xã kiểm tra gần 400 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Qua đó, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm và các xã, thị trấn đã phát hiện 44 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 143 triệu đồng; xét nghiệm nhanh 1.489 mẫu thực phẩm...