Chế biến mỡ bẩn từ da trâu bò thối
Đời sống - Ngày đăng : 21:18, 27/05/2016
Tang vật mỡ bẩn. Ảnh: Công an Thanh Hóa |
Cụ thể, ngày 26/5 khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hộ gia đình ông Lê Trọng Huê (SN 1963) ở thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương thì phát hiện gia đình ông Huê đang chế biến mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại chỗ lực lượng công an thu giữ 50 kg mỡ nước đang chế biến, 100 kg mỡ đóng bánh và 45 kg tóp mỡ thành phẩm.
Theo lời khai ban đầu của ông Huê, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom từ các lò mổ trâu bò trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa, sau đó lọc ra nấu thành mỡ, rồi chế biến thành bánh, chứa vào các bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc và các xã lân cận. Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi ngày gia đình ông chế biến hơn 50 kg mỡ với giá bán từ 7 -10.000 đồng/kg.
Hiện lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên để tiến hành tiêu hủy theo quy định.