Siêu đầu bếp Pháp tham gia Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9
Xã hội - Ngày đăng : 22:17, 26/04/2016
Thực khách sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng |
Liên hoan ẩm thực Aromes năm nay có sự góp mặt của siêu đầu bếp người Pháp Christophe Grilo, đầu bếp bánh 38 tuổi đầy tài năng và từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand.
Đến Hà Nội lần này, Grilo sẽ mang những tinh hoa ẩm thực Pháp đến với giới đam mê ẩm thực Hà thành. Buổi ra mắt của anh sẽ là lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra vào chiều ngày 19-5 tại khách sạn Metropole Hà Nội. Những ngày tiếp theo, các loại bánh mì mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20-5.
Bếp trưởng Grilo dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin, từ nhà hàng 1 sao Michelin đến nhà hàng 3 sao Michelin cao nhất. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp.
Chuyển tới châu Á từ năm 2004, anh làm việc cho hai thương hiệu khách sạn lớn trước khi giữ vị trí quản lý cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Canele Patisserie Chocolaterie ở Singapore. Năm 2013, Grilo sáng lập nhà hàng bánh ngọt cho riêng mình với tên gọi Bakery Artisan Original (B.A.O), nơi hội tụ đầy đủ các loại bánh được sản xuất theo phương pháp kết hợp truyền thống và hiện đại với nguyên liệu làm bánh đa dạng tạo nên hương vị rất riêng và hấp dẫn.