Tiếp tục siết chặt thanh, kiểm tra thực phẩm dịp Tết
Xã hội - Ngày đăng : 11:27, 03/02/2016
Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm vừa phát hiện loại ô mai mơ chua ngọt là sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam có hàm lượng đường hóa học (Cyclamete) vượt quá 8,3 lần chỉ tiêu công bố. |
Theo Công văn số 803/VP-VX, ngày 1/2/2016, UBND TP cho biết đã nhận được công văn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, cụ thể: Tiếp tục bố trí lực lượng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung các khu vực chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; đối với các cơ sở tái phạm cần xử lý với khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm theo luật xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; trường hợp phát hiện vi phạm có dấu hiệu hình sự, đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định…
Về vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở: Công thương, Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung đề nghị của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) theo quy định.