Bắt cơ sở dùng chất tạo màu chế biến măng tươi
Xã hội - Ngày đăng : 19:55, 15/01/2016
Măng được ngâm phụ gia tạo màu |
Theo đó, ngày 15-1 các trinh sát Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến măng Tùng Hương, số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng làm chủ.
Qua làm việc, bà Hồng khai nhận mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để chế biến măng tươi cho đẹp mắt, các công nhân tại đây sử dụng một muỗng nhỏ để tạo màu vàng cho khoảng 1 tấn măng tươi ở công đoạn sau khi nuộc chín. Từ màu trắng đục, sau 5 giờ đồng hồ ngâm trong hóa chất, măng sẽ chuyển thành màu vàng tươi trước khi đưa ra chợ giao cho các tiểu thương.
Thời điểm bị kiểm tra cơ sở có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 250 kilogam măng đã ngâm hóa chất tạo màu. Hiện Cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức nguy hại.