Giảm nguy cơ đột quỵ: Hãy uống 5 tách trà đen mỗi ngày
Xã hội - Ngày đăng : 07:36, 12/01/2016
Trà đen: Thức uống ngăn ngừa đột quỵ não
Trà đen là một loại trà vị mạnh hơn và chứa nhiều caffein hơn so với các loại khác như trà xanh. Eert Schoten - phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết: "Qua những tài liệu khoa học suốt 10 năm qua, chúng tôi nhận thấy việc uống trà đen là tốt cho sức khỏe. 3 đến 5 tách mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc tiểu đường". Bên cạnh đó, nhà nghiên cứu Tim Bond - người tham gia vào công trình khoa học này cũng cho biết: "Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh, trà đen rất tốt cho những người có thói quen uống rượu, bởi hợp chất trong trà đen làm giảm nguy cơ đột quỵ. Mặt khác, thói quen uống trà đen sẽ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách toàn diện".
Trà đen là phương thuốc quý giúp ngăn ngừa đột quỵ |
Một trong những thông tin khác được đăng tải trên tờ Daily Telegraph, học sinh Hà Lan đang được áp dụng chế độ uống trà đen vào giờ nghỉ trưa hoặc lúc giải lao. Điều này, càng khẳng định tác dụng to lớn của trà đen trong việc tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống trà đen đã qua xử lý hoặc lá trà tươi, không nên pha trộn với những loại thảo mộc khác.
Kết hợp trà đen cùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên: Giúp giảm nguy cơ đột quỵ não
Bên cạnh trà đen là một thức uống tốt cho hệ tim mạch, thì từ trước đến nay, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cũng luôn được khuyến khích, bởi nó tốt cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm này luôn được đánh giá cao. Chúng mang lại lợi ích trông thấy, dễ sử dụng và đặc biệt là an toàn với cơ thể.
Đậu tương lên men cũng được sử dụng để phòng ngừa đột quỵ |
Nếu như ở Hà Lan sử dụng trà đen như một phương thuốc quý cho bệnh nhân đột quỵ não thì tại nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, enzym chiết xuất từ đậu tương lên men được ưa chuộng hơn cả. Thành phần enzym nattokinase có trong đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, phòng ngừa hỗ trợ điều trị đột quỵ và di chứng, ngăn chặn tái phát cơn đột quỵ lần sau. Do đó, chúng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, bào chế thành công các loại thực phẩm chức năng tiện sử dụng cho người bệnh.
Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên không chỉ mang lại hiệu quả to lớn, chúng giúp tăng cường sức khỏe và kiểm soát các nguy cơ gây bệnh mà còn rất an toàn với cơ thể. Trong đó phải kể đến căn bệnh nguy hiểm đột quỵ não. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi chế độ sinh hoạt cho khoa học, kết hợp uống trà đen và sử dụng các thực phẩm chứa nattokinase mỗi ngày để sức khỏe dẻo dai.
Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp. Nattospes có thành phần chính nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp. Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. |