Hà Nội: Tỷ lệ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C cao
Xã hội - Ngày đăng : 06:44, 28/08/2015
Làm việc với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt cho biết, thành phố có 14 cơ sở giết mổ tập trung bán công nghiệp, 4 cơ sở giết mổ tập trung thủ công và hơn 2.000 lò giết mổ nhỏ lẻ; 1.028 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản có giấy đăng ký kinh doanh do thành phố quản lý; 6.565 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp có đăng ký kinh doanh do cấp huyện, thị xã quản lý.
Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về nông, lâm, thủy sản và giết mổ trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, cơ sở xếp loại C vẫn chiếm lỷ lệ cao. Vì vậy, thành phố tiếp tục điều chỉnh về chính sách hỗ trợ giết mổ hợp lý để người dân được hưởng lợi. Cùng với đó, các địa phương rà soát quy hoạch đưa các lò giết mổ nhỏ lẻ vào tập trung để được hỗ trợ của thành phố.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đánh giá, Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho công tác giết mổ, nhưng điểm nhỏ lẻ xếp loại C vẫn còn cao. Hà Nội cần chọn một địa điểm quy hoạch ở một xã nhất định sau đó gom tất cả các điểm giết mổ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nằm trong khu vực dân cư vào để kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm.