Bình Dương: Thức ăn có dòi, 1.800 công nhân bỏ ăn

Xã hội - Ngày đăng : 05:41, 16/06/2015

(HNM) - Ngày 15-6, Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truy xét nguồn gốc, xác minh xử lý vụ thực phẩm chay đưa vào nấu suất ăn cho công nhân của công ty may bị phát hiện có dòi và nhiễm côn trùng.

Những con mọt, côn trùng nhỏ trong gói chay sườn non. Ảnh: nld.com.vn



Theo thông tin ban đầu, ngày 9-6, chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn) mua thực phẩm chay sườn non nấu 200 suất trong số 1.800 suất ăn cho công nhân của công ty may mặc. Tuy nhiên, sau khi phát hiện trong 200 suất ăn chay có dòi nên tất cả 1.800 công nhân đều đồng loạt bỏ ăn. Phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào giải trình rõ nguyên nhân có dòi trong thức ăn. Chị Hoa giải thích đã mua thực phẩm chay nhãn hiệu Công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc tại chợ Thuận Giao khi đưa về nấu ăn thì phát hiện trong các gói thực phẩm có dòi và côn trùng.

Trước vụ việc trên, ngày 14-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn công tác phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đồng thời truy xét địa điểm đóng gói tại địa chỉ 10/1 khu phố 1, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh). Tại Bình Dương, đoàn kiểm tra tại chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) và kho kinh doanh của cơ sở tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An), qua kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 19 thùng thực phẩm chay (mỗi thùng 10 gói loại 1kg/gói) phát hiện bị nhiễm côn trùng, dòi để có biện pháp xử lý.