Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm bột thạch vào tôm đông lạnh
Đời sống - Ngày đăng : 20:11, 26/01/2015
Số tôm đông lạnh bị bơm bột thạch để tăng trọng lượng bán kiếm lời |
Cụ thể, khoảng 21h ngày 24/1, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp cùng Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CA TP Hà Nội, CA quận Hoàng Mai qua kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản số 28, ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện có 4 nhân viên đang bơm bột Agar vào thân tôm sú đông lạnh nhằm tăng trọng lượng và làm tươi, cứng, đẹp tôm hơn.
Theo điều tra, cơ sở này do anh Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nga Liêm, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.
Trước khi đưa tôm ra bán ngoài thị trường, chủ cơ sở cùng các nhân viên đã hòa tan bột Agar với nước, dùng kim tiêm bơm vào tôm, đem ướp đá, chia ra các thùng xốp để mang đi tiêu thụ. Loại tôm bị bơm nhiều nhất là tôm càng xanh và tôm sú vì có giá bán cao.
Mỗi kg tôm sau khi được bơm bột thạch trên sẽ tăng trọng lượng lên thành 1,2 - 1,3 kg. Thân tôm cũng tròn, căng hơn nên giá bán cũng tăng lên.