Hà Nội: Bắt đầu thanh tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết

Sức khỏe - Ngày đăng : 11:28, 24/12/2014

(HNMO) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội năm 2015, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng ATTP.


Trong kế hoạch số 215/KH-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ký ban hành ngày 22/12/2014, UBND TP yêu cầu tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về chất lượng ATTP của các cấp chính quyền; Đánh giá thực trạng và nâng cao nhận thức việc chấp hành các qui định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nâng cao nhận biết và thực hành tốt ATTP đối với người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng.

Ảnh minh họa


Bên cạnh đó thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán; tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nghiêm túc xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng ATTP cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Phối hợp các ngành thông tin rộng rãi những cơ sở vi phạm và những cơ sở thực hiện tốt, những địa chỉ tin cậy về chất lượng ATTP.

Thời gian thanh tra, kiểm tra triển khai từ ngày 20/12/2014 đến 24/2/2015. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

UBND Thành phố giao Sở Y tế là cơ quan thường trực về công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội năm 2015; Tổ chức, triển khai các hoạt động thanh tra liên ngành ATTP của Thành phố; Tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của ngành đặc biệt chú trọng kiểm tra nội dung: Vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Lan Hương