Hà Nội: Kiểm tra “thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi như mới”
Sức khỏe - Ngày đăng : 15:09, 28/10/2014
Theo đó, trong Công văn số 7207/VP-VX ban hành ngày 27/10/2014 có nêu, trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đăng bài “Kinh hoàng thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi như mới”.
Bột hàn the (ảnh nhỏ). Miếng thịt để 24 giờ sau khi tẩm hàn the vẫn tươi nguyên. Ảnh: H. Nguyên, Báo Gia đình và Xã hội. |
Bài báo viết: “Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới. Cũng theo người bán thịt, với thịt lợn tẩm ướp hàn the, có thể giữ tươi 3 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu cho vào tủ lạnh, có thể giữ được cả tháng thịt vẫn tươi nguyên như mới...”.
Trước thông tin này, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định, báo cáo UBND TP và thông tin tới cơ quan báo chí để thông tin tới bạn đọc...