Cách nhận biết rau hữu cơ và địa chỉ cung cấp

Xã hội - Ngày đăng : 06:22, 15/10/2014

(HNM) - Rau hữu cơ là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: Không bón phân hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không phun thuốc kích thích sinh trưởng, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen.


Cách nhận biết rau hữu cơ:

Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng (xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau), không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.

Rau hữu cơ thường rất giòn (nhưng không có hoặc rất ít xơ), nó không yểu như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, thân rắn chắc nhưng không bóng mượt (vì bóng mượt là dấu hiệu tích trữ quá nhiều nước trong cây).

Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư hỏng, không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây bị héo có thể phun nước sơ sơ là có cây sẽ hồi phục về trạng thái ban đầu, không giống như "rau hóa học" phun nước vào là cây sẽ hỏng.

Địa chỉ trồng và bán rau hữu cơ ở Hà Nội:

Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc, địa chỉ: Xóm Dục, Yên Bình, Thạch Thất mang thương hiệu "Rau Sạch Đại Ngàn". Vùng trồng rau hữu cơ này có quy mô 60ha ở độ cao từ 150m đến 200m, nằm sát chân núi Vua Bà (thuộc Vườn quốc gia Ba Vì). Các sản phẩm Rau Sạch Đại Ngàn, gồm có: Nhóm rau rừng: Rau sắng (ngót rừng), rau bò khai (dạ hiến), rau mỏ, rau sau sau, rau dền chua đỏ, hoa và củ chuối rừng, măng rừng, sung nếp...

Nhóm rau canh tác sạch gồm: Rau chùm ngây, rau ngót, rau cải các loại, hoa thiên lý, rau muống tiến Vua, rau lang ngọt, rau dền, mướp hương, bầu, bí, su su... Ngoài bán trực tiếp tại trang trại, rau còn được bán tại địa chỉ số 10, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (gần chợ Nghĩa Tân).

Minh Phú