Ẩn họa nguy cơ kép

Mỗi ngày một chuyện - Ngày đăng : 06:21, 18/09/2014

(HNM) - Khoảng 17h, ngày 10-9, chị Hương (ở phố Lý Nam Đế, quận Ba Đình) đón cậu con trai, học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng thì chợt nghe tiếng một cô bé:


- Bố ơi, mua thịt nướng cho con!

- Ở đây làm gì có thịt nướng mà mua hả con?

- Kia kìa! Bên kia đường, kìa bố, sát cổng trường đó!

Theo hướng tay cô bé, chị Hương thấy một hàng thịt nướng nghi ngút khói. Phương tiện kinh doanh hết sức đơn giản, chỉ là một chiếc xe đạp, phía sau để một thùng tôn đựng bếp than. Người phụ nữ bán hàng thoăn thoắt lấy thịt đã chế biến sẵn để trong chiếc túi cáu bẩn treo phía ghi đông, xiên vào những chiếc que tre rồi bắc lên miệng thùng tôn. Có khá đông thanh thiếu niên xúm xít xung quanh.

Bố của cô bé cũng ghé mua cho con 2 xiên thịt, chị Hương thấy cô bé không cầm ngay mà bắt bố phải nói người bán hàng cho thêm ít tương ớt. Nhìn chiếc lọ đựng tương nhem nhuốc không nhãn mác, chị Hương ái ngại nhưng không biết phải làm gì.

Kể chuyện với Người Xây Dựng, chị Hương thắc mắc: Tại sao trước cổng trường học lại ngang nhiên tồn tại một "cơ sở" bán thức ăn sẵn không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như vậy?

Người Xây Dựng xin chuyển thắc mắc của chị Hương tới các cơ quan chức năng của phường Quán Thánh.

NGƯỜI XÂY DỰNG