Kiểm tra vệ sinh ATTP tại siêu thị Ocean Mart
Xã hội - Ngày đăng : 13:25, 20/08/2014
Theo đó, trong nội dung Công văn số 5300/VP-NNNT, ban hành ngày 15/8, UBND TP có nêu việc Báo Pháp luật và Đời sống, số ra ngày 10/8/2014 đăng bài “Siêu thị Ocean Mart lập lờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một góc Ocean Mart Thanh Xuân. Ảnh Internet. |
Bài báo phản ánh: “Khoảng trung tuần tháng 4/2014, Thanh tra của Sở NN&PTNT Hà Nội thực hiện kiểm tra bất ngờ với HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng, phát hiện nhiều loại rau đơn vị này không sản xuất được như cà rốt, quả dừa, quả và ngọn su su … vẫn cung cấp ra thị trường”.
“Sau khi đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở về việc lợi dụng giấy phép của đơn vị này, đến cuối tháng 7/2014, khi nhóm phóng viên có mặt tại siêu thị Ocean Mart, trên quầy rau của siêu thị này vẫn xuất hiện những sản phẩm hết sức đa dạng của nhà cung cấp rau an toàn Bắc Hồng”.
“Đặc biệt, khi hỏi những người dân tham gia sản xuất và cung ứng cho HTX rau an toàn Bắc Hồng, họ cho biết: “Cà rốt ở đây mùa này không trồng vì nó sợ ẩm, trồng thì thối hết, bây giờ toàn cà rốt “Tầu”. Một người khác cũng cho biết: “Không trồng su su bao giờ, chỉ có vùng cao khí hậu mát mẻ thôi, đây mà trồng nó cỗi hết cây”.
“Không chỉ vậy, siêu thị này khi bày bán bánh, kẹo dạng cân trong nhiều hũ nhưng không cung cấp rõ thông tin cho khách hàng về đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Trong khi, các thùng kẹo chứa cả những chiếc kẹo đã chảy đường. Một người tiêu dùng e ngại: “Tôi cũng thấy lo với những loại kẹo bánh đó, nên cũng hạn chế mua khi không có “mã vạch”. Những sản phẩm tươi sống và chế biến sẵn trong siêu thị Ocean Mart như các loại gà chiên, luộc quay… có nguồn gốc như thế nào? Có phải gà tươi sống không tiêu thụ kịp nên siêu thị đưa sang quầy chế biến, trở thành những sản phẩm mang nhãn khuyến mại?...”.
Từ vấn đề báo nêu, các ngành chức năng sẽ đi kiểm tra và thông tin đến Báo Pháp luật và Đời sống cùng nhân dân Thủ đô được biết.