Quản lý chặt chẽ giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm
Kinh tế - Ngày đăng : 06:24, 14/07/2014
Các tổ chức, cá nhân đang hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm phải thực hiện đúng quy hoạch, bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Với các huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm, tập trung triển khai thực hiện kế hoạch, chấm dứt hoạt động giết mổ nhỏ lẻ, phân tán, không bảo đảm vệ sinh trên địa bàn, tổ chức, hướng dẫn các cơ sở giết mổ chưa bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm thực hiện cải tạo, nâng cấp, bảo đảm các điều kiện theo quy định; thực hiện xây dựng mới các cơ sở giết mổ theo quy hoạch, bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra...