Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm
Sức khỏe - Ngày đăng : 07:12, 12/06/2014
Theo đó, tháng 6, 7 hằng năm là thời điểm mùa thi tập trung của học sinh, sinh viên ở các cấp trên toàn quốc khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố gia tăng. Do đó, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo đảm ATTP. Cụ thể, tổ chức phối hợp liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố… Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định, đồng thời công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Bên cạnh đó là xây dựng phương án, kế hoạch ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn, vật tư và phương tiện để tổ chức cấp cứu, điều trị, điều tra và xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.