Kiểm tra chất phụ gia trong sản phẩm bánh khoai, bánh chuối
Xã hội - Ngày đăng : 07:05, 04/06/2014
(HNM) - Ngày 3-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các mối nguy ô nhiễm thực phẩm từ các sản phẩm bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô không bảo đảm ATVSTP.
Gần đây, báo chí phản ánh về tình trạng sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai trên địa bàn Hà Nội. Ngoài việc thành lập đoàn kiểm tra, Chi cục ATVSTP Hà Nội sẽ lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ để kiểm nghiệm hóa chất, phẩm màu vàng của sản phẩm.