Công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nấm ăn tại Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 06:24, 07/03/2014

(HNM) - Ngày 6-3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm nghiệm một số loại nấm ăn được lấy tại cơ sở cung cấp và siêu thị trên địa bàn Hà Nội.



Theo đó, trước thông tin phản ánh về việc cơ sở sản xuất nấm Lưu Mai Hương (ở Lạng Sơn) cung cấp nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ cho một số siêu thị tại Hà Nội, Cục ATTP đã chủ động phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia và Chi cục ATVSTP Hà Nội tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở kinh doanh và nhập khẩu nấm ăn, trong đó cơ sở nhập khẩu là Công ty TNHH Công nghệ xanh Hưng Phát, 3 cơ sở kinh doanh phân phối gồm BigC Thăng Long, Metro Thăng Long và siêu thị TNHH Sài Gòn Coopmart Hà Nội. Kết quả kiểm tra cho thấy 4/4 cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp; trong tổng số 19 sản phẩm nấm đang được bán thì 11 sản phẩm có giấy xác nhận phù hợp với quy định về ATTP. Ngoài ra, 5 mẫu nấm (Linh Chi nâu, Hải sản, Đùi gà, Đông Cô và Kim Châm) được gửi đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đều cho kết quả đạt yêu cầu. Tại thời điểm kiểm tra (cuối tháng 2-2014), các cơ sở nói trên đều không còn bán nấm của cơ sở Lưu Mai Hương ở Lạng Sơn nữa.

Trang Thu