Phát hiện có chất bảo quản vượt mức cho phép trong 2 mẫu giò chả

Xã hội - Ngày đăng : 19:26, 07/01/2014

(HNMO)- Theo thông tin mới nhận được từ Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP Hà Nội, Chi cục vừa tiến hành 1 đợt kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả đã phát hiện chất bảo quản thực phẩm vượt mức cho phép trong giò chả...




Theo kết quả Chi cục báo cáo lên Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y tế, Chi cục đã lấy 41 mẫu thực phẩm (gồm: 12 mẫu ô mai, 5 mẫu giò chả, 24 mẫu rượu) trên địa bàn 4 quận (Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy, Hà Đông) và 4 huyện (Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh, Từ Liêm), kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 12/12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép; 24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép.

Riêng 2/5 mẫu giò, chả (lấy mẫu tại cơ sở thực phẩm Minh Hương ở 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phát hiện có hàm lượng Natri benzoat (chất bảo quản thực phẩm) trên 1000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép.

T.Minh