Cùng học món ăn Hàn Quốc bằng tiếng Hàn tại Hà Nội
Xã hội - Ngày đăng : 14:54, 08/10/2013
Tổng thư ký Hiệp hội ẩm thực Hàn quốc Kim Hong Woo nói chuyện với sinh viên Khoa tiếng Hàn ĐH Hà Nội |
Chương trình do Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc tổ chức, ĐH Hà Nội và Trung tâm giao lưu văn hóa Hàn Quốc của ĐH nữ Sukmyong phối hợp thực hiện. Đây cũng là hoạt động thực nghiệm từng được tổ chức ở nhiều quốc gia, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và là một phần trong chương trình quảng bá văn hóa ẩm thực xứ Hàn có tên " Hành trình học món ăn Hàn Quốc".
Lần đầu tiên được tổ chức tại Đại Học Hà Nội, khóa học bắt đầu với bài giảng có chủ đề "Món ăn Hàn Quốc trong phim truyền hình" do GS Jung Hee Sun của ĐH nữ Sukmyong trực tiếp giảng dạy. Thông qua ý niệm văn hóa bữa ăn gia đình Hàn Quốc, trong phim và các món ăn Hàn truyền thống được người Việt ưa thích như thịt ba chỉ nướng, cơm trộn, bánh canh gạo…, các bài học sẽ giới thiệu nguyên liệu chế biến, cách thưởng thức món ăn, từ đó giới hiệu tập quán ăn uống của người Hàn Quốc. Trong khuôn khổ của khóa học kéo dài 2 ngày, các sinh viên cũng được trực tiếp thực nghiệm ẩm thực Hàn thông qua các các hoạt động tìm kiếm tên gọi món, thực hành món và trò chơi "Rung chuông vàng món ăn Hàn".
Ngay trước sự kiện, Hiệp hội ẩm thực Hàn quốc đã đóng góp khoảng 160 cuốn sách tiếng Hàn cho trường ĐH Hà Nội. Tổng thư ký Hiệp hội Kim Hong Woo cho biết, mục đích của chương trình là nhằm hỗ trợ thanh niên Việt Nam học và hiểu thêm về ẩm thực và đất nước Hàn Quốc thông qua các tài liêu đa dạng và thú vị về ẩm thực, văn hóa và lịch sử.