Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra về SXKD bánh Trung thu
Kinh tế - Ngày đăng : 15:44, 22/08/2013
Ngày 20/8, UBND TP đã Hà Nội ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2013 trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo đó, sẽ kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố hợp chuẩn, hợp quy, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP của nhân viên; các hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối sản phẩm.
Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra các điều kiện vệ sinh như: vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Kiểm tra nhãn mác thực phẩm, đồng thời lấy mẫu để kiểm nghiệm về phương diện lý hóa, sinh vật…
Đối với các đại lý, quầy kinh doanh sẽ kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, các hợp đồng cam kết, hóa đơn, chứng từ… Kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; Kiểm tra nhãn mác sản phẩm. Ngoài ra, còn kiểm tra chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện bánh kém chất lượng, bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng…