Thí sinh tiềm năng Minh Thủy, Kim Quyên bị loại ở “Vua đầu bếp”

Giải trí - Ngày đăng : 08:41, 15/06/2013

(HNMO) – Hai thí sinh khá tiềm năng của “Vua đầu bếp – MasterChef” là Minh Thủy, Kim Quyên đã phải chia tay cuộc thi ở tập 15 lên sóng vào ngày 14-6.

Thí sinh Minh Thủy chia tay cuộc chơi


Tập 15 chương trình “Vua đầu bếp – MasterChef” lên sóng vào tối 14-6 chứng kiến sự ứng biến của 8 thí sinh ở 2 thử thách là chế biến từ thức ăn dư thừa và nấu với nguyên liệu đắt tiền.

Trong thử thách đầu tiên, các thí sinh nhận được một phần gà đã luộc và phải chế biến từ thực phẩm đã qua chế biến này. Minh Thủy chọn là súp kem gà vì đây là món thí sinh này vẫn hay nấu cho gia đình suốt 20 năm nay, Thùy Dương làm gà xé phay, Thanh Hòa làm gà rang xả ớt cùng canh củ rền, Thái Hòa làm món gà bỏ lò do cô tự sáng tác… Trong phần thi này, hai thí sinh được giám khảo cho là nấu dở nhất là Minh Thủy và Thùy Dương. "Tôi nghĩ những nhắc nhở của giám khảo hôm nay hoàn toàn đúng đắn và đáng để tôi tiếp thu, học hỏi. Có lẽ vì quá chú tâm vào hương vị mà tôi đã không chú ý đến việc cắt thái, đây là một bài học về cách trình bày một món ăn chuyên nghiệp" - Thùy Dương chia sẻ. Một điểm trừ cho món ăn của Thùy Dương nữa là các món ăn của cô luôn khá đơn giản, bình thường và không có sự sáng tạo.

Trong phần thử thách này, hai thí sinh được đánh giá cao khả năng nấu nướng là Thanh Hòa và Thái Hòa. Thanh Hòa được quyền chọn nguyên liệu trong thử thách thứ 2 cho các thí sinh còn lại còn Thái Hòa được quyền tự chọn nguyên liệu cho mình. Ở thử thách này, các thí sinh đã hoàn toàn bất ngờ khi giám khảo đưa ra 3 nguyên liệu rất đắt tiền và khó chế biến, đó là tổ yến, bào ngư và hoa atisô. Với quyền được chọn nguyên liệu cho thí sinh, Thanh Hòa lựa chọn Minh Thủy, Nguyên Giáp nấu hoa atisô; Thùy Dương, Quốc Trí nấu tổ yến; Quang Huy, Kim Quyên nấu bào ngư. Thanh Hòa tự chọn bào ngư cho mình, Thái Hòa cũng tự chọn tổ yến để chế biến.

Kim Quyên cũng phải dừng bước


Đối với thí sinh lớn tuổi Minh Thủy, giám khảo cho rằng cô chưa xử lý được mùi bột khiến món ăn “không thể chấp nhận được”. Lời chê của giám khảo khiến thí sinh Minh Thủy không phục kết quả, vì cô cho biết công thức món ăn do một người bạn Việt kiều dạy và đã được cô thực hiện 20 năm nay, chưa nhận được lời chê nào. “Tôi không biết giám khảo chê điều gì ở món ăn của tôi, vì 20 năm nay tôi nấu món này ai cũng khen ngon”, thí sinh Minh Thủy chia sẻ.

Trong khi đó thí sinh Thùy Dương thừa nhận, lời chê của giám khảo trong việc cô thái các nguyên liệu không đều là đúng. Được trải nghiệm với những nguyên liệu đắt tiền, các thí sinh vô cùng hứng thú vì ngay cả tại những trường dạy nấu ăn cao cấp, các học viên cũng khó lòng được tiếp xúc với những nguyên liệu xa xỉ này. Tuy nhiên xử lý đúng và sáng tạo với những nguyên liệu này lại là một thách thức lớn đặt ra cho các đầu bếp không chuyên. Minh Thủy chia sẻ: "Khi thấy anh Hòa chọn hoa atiso cho tôi, ban đầu tôi thấy vui vì nó chỉ là một bông hoa, nhưng khi vào cuộc, tôi cảm thấy hoảng sợ và mất bình tĩnh vì chưa từng làm món này, tôi đã nhớ lại gợi ý nấu móng giò với atiso thế là bắt tay vào làm, khó khăn nhất là tôi không biết cách sơ chế atiso thế nào." Thùy Dương cũng giải bày: "Bản thân đã từng ăn tổ yến nhưng chưa bao giờ nấu cả, sau một hồi suy nghĩ cuối cùng tôi cũng đã quyết định nấu chè tổ yến vì nó vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng và đây cũng là giải pháp an toàn". Trong khi một số thí sinh gặp khó khăn trong khâu ý tưởng cho món ăn thì số khác khá tự tin ở thử thách này. Quốc Trí cho biết: "Tôi nghĩ tổ yến là sự lựa chọn tốt nhất của anh Hòa dành cho tôi ở thử thách này. Ban đầu tôi cũng khá lo lắng tuy nhiên khi bắt tay vào làm, tôi đã lấy lại sự tự tin khi định hình được món pudding tổ yến khá tâm đắc".

3 nguyên liệu đắt tiền và khó: bào ngư, hoa atisô, tổ yến


Nguyên Giáp khá bất ngờ khi được giao nguyên liệu atiso, tuy nhiên ngay lập tức chàng bác sĩ người Huế đã nghĩ ra ý tưởng decor cho món Atiso sốt vi cá: " Tôi muốn atiso trở thành nguyên liệu chính trong món ăn của mình, nó phải mềm và có nước sốt vi cá thật nhẹ". Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện, ngoài cách bố trí bừa bộn tại bếp, Nguyên Giáp còn bị giám khảo nhắc nhở về khâu làm sạch Atiso, Chef Tuấn Hải nhận xét: "Cách xử lý Atiso của em chưa sạch, em phải cắt hết phần nhụy của hoa chứ để như vậy nếu người ăn không biết, chỉ cần cạo nhẹ sẽ đi nguyên một lớp bông, rất khó ăn và nếu món ăn này xuất hiện một nhà hàng cao cấp, nó đã thất bại". Trong khi đó, hai món ăn gây ấn tượng mạnh với giám khảo ở phần thi này là Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn của Quốc Trí và chè yến chưng & thạch sữa, gừng trà xanh của Thái Hòa. Khi thưởng thức món ăn của Trí, giám khảo Tịnh Hải đã thốt lên: "Thật sự mà nói món chè này lần đầu tiên tôi ăn nhưng lần đầu tiên tôi thấy sự trải nghiệm mới vì hương vị đọng lại: mùi táo, dừa làm mượt miếng yến, nước đường thanh. Tôi yêu món ăn này, bạn cho tôi thêm trải nghiệm để nấu yến". Luke Nguyễn cũng cho rằng món chè yến chưng của Thái Hòa ăn vào cảm thấy khỏe, mát và xứng đáng là món tráng miệng có mặt ở nhà hàng cao cấp.

Thanh Hòa và Thái Hòa là hai thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách 1

Quốc Trí là thí sinh nấu xuất sắc ở thử thách thứ 2


Sau phần thi này, 3 thí sinh bị cho là nấu dở nhất là Minh Thủy với món chân giò hầm hoa atisô, Kim Quyên với súp bào ngư với rau và Thùy Dương với món chè tổ yến.

Cuối cùng, bất ngờ là 2 thí sinh có kỹ năng nấu ăn khá tốt là Minh Thủy và Kim Quyên phải rời cuộc chơi do điểm số cộng từ 2 thử thách là khá thấp. Trong khi đó, Thùy Dương tuy bị đánh giá là thiếu sáng tạo nhưng vẫn vào vòng an toàn và lọt vào top 6 thí sinh của cuộc thi.

Tập sau, 6 thí sinh sẽ tiếp tục thử thách vào lúc 20h, thứ 6 ngày 21-6-2013 trên VTV3-Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân