11 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm

Xã hội - Ngày đăng : 06:09, 03/06/2013

(HNM) - Báo cáo tổng hợp từ các địa phương cho biết, trong tháng 5, tháng Hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 373 người ngộ độc, 369 người nhập viện và 11 trường hợp tử vong.


Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có 9 vụ ngộ độc xảy ra do vi sinh vật, 1 vụ do hóa chất bảo vệ thực vật, 2 vụ do sử dụng rượu, 1 vụ do sử dụng ấu trùng động vật, 1 vụ do sử dụng bánh ngô, 3 vụ do độc tố tự nhiên và 3 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc. Như vậy, tính từ đầu năm 2013 đến nay, cả nước đã xảy ra 43 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.110 người nhiễm độc, 1.007 người phải nhập viện và 15 trường hợp tử vong.

Cũng trong tháng 5, cả nước có 7.200 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng; 2.100 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 29 trường hợp mắc bệnh thương hàn, 53 trường hợp mắc bệnh viêm não virút (3 trường hợp tử vong) và 1 trường hợp mắc cúm A (H5N1). Tính chung năm tháng đầu năm, cả nước có 25,2 nghìn trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng (7 trường hợp tử vong), 13,9 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (10 trường hợp tử vong), 82 trường hợp mắc bệnh thương hàn, 175 trường hợp mắc bệnh viêm não virút (5 trường hợp tử vong) và 2 trường hợp mắc cúm A (H5N1).

Tùng Linh