Đến năm 2020 sẽ kiểm soát được 90% sản phẩm thịt

Kinh tế - Ngày đăng : 06:58, 19/04/2013

(HNM) - Ngày 18-4, Sở NN&PTNT Hà Nội triển khai quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) đến năm 2020.


Trên địa bàn thành phố hiện có 7 cơ sở giết mổ GSGC công nghiệp, 6 cơ sở bán công nghiệp; 4 khu giết mổ thủ công tập trung và có khoảng 2.000 hộ tham gia giết mổ GSGC nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư. Trung bình mỗi ngày, thành phố Hà Nội tiêu thụ 700-800 tấn thịt, nhưng mới chỉ kiểm soát được 10% an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, thành phố đang xây dựng quy hoạch giết mổ GSGC đến năm 2020, theo lộ trình sẽ kiểm soát được 85-90% nhu cầu giết mổ trên địa bàn. Các cơ sở giết mổ công nghiệp đạt 45-50% trong năm 2015 và 60-65% vào năm 2020; các cơ sở, điểm giết mổ tập trung đạt 35-40% năm 2015 và 30-35% năm 2020. Các cơ sở công nghiệp bảo đảm 65-70% tổng khối lượng thịt chế biến trên địa bàn thành phố. Đến hết năm 2015 sẽ hoàn thành 16 cơ sở giết mổ GSGC tập trung, công nghiệp ở các huyện: Phúc Thọ, Gia Lâm, Thường Tín, Chương Mỹ, Ứng Hòa…

Quỳnh Dung