Khuyến khích dùng trà từ “lá cà phê”
Sức khỏe - Ngày đăng : 06:03, 15/01/2013
Trà làm từ lá cà phê là thức uống có lợi nhất cho sức khỏe - Ảnh: Daily Mail |
Lá của cây cà phê ít đắng hơn so với trà, cường độ kích thích cũng không mạnh bằng cà phê.
Các nhà khoa học cho biết sau khi phân tích 23 loại cây cà phê, họ đã phát hiện trong đó chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Trong lá cây cà phê chứa ít cafein so với trà truyền thống, đồng thời nó còn chứa chất chống oxy hóa và chống kích động.
Có khoảng 7 loại cây cà phê có nồng độ chất mangiferin cao (chất hóa học có trong xoài) có tác dụng chống kích động, giảm cholesterol, bảo vệ nơron não và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong lá cà phê lại có tác dụng chống các bệnh tim mạch và ung thư.
Với kết quả nghiên cứu trên, cà phê một lần nữa trở thành loại hàng hóa giá trị nhất trên thế giới sau dầu thô, với hơn 400 tỉ ly cà phê được uống trên khắp thế giới vào mỗi năm.