“Hô biến” vang nội thành vang ngoại trong biệt thự bỏ hoang
Đời sống - Ngày đăng : 22:35, 21/12/2012
Kiểm tra số rượu ngoại giả đã được đóng vào thùng |
5 người bị bắt quả tang đang dùng công nghệ để sang chiết, biến vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chilê. Trong số này có Bùi Công Định (38 tuổi, ở Hải Dương), là thủ kho và Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi), phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Nam Thành.
Dưới tầng một của ngôi biệt thự tích trữ hàng chục nghìn chai rượu đã đóng nhãn và chưa đóng nhãn cùng nhiều bịch rượu trong túi nilon (loại 3 và 5 lít) cùng hàng trăm chiếc tem nhập khẩu…
Những chai vang ngoại giả được làm tinh vi, khó nhận biết |
Lực lượng trinh sát còn phát hiện trên tầng 2 căn biệt thự nhiều hộp kem đánh răng và bánh trung thu khá sang trọng ghi chữ Hàn Quốc và Malaysia bên ngoài vỏ hộp. Tuy nhiên, tất cả lô hàng này đều không có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Nhiều bánh trung thu đã mốc meo, bốc mùi hôi.
Trên tầng 3 căn biệt thự là nơi ăn ở sinh hoạt của các công nhân sang chiết rượu vang giả.
Bánh trung thu ngoại mốc meo được vứt trên tầng 2 của căn biệt thự |
Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Quản lý thị trường số 11 cho biết, toàn bộ số rượu trên được xác định của một công ty đóng tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển tập kết hàng ra Bắc, công nhân bóc nhãn mác hàng nội để dán mác hàng của Bordeax, Moonlight, Vallee damour - Metisse…
Các đối tượng khai nhận kho hàng lậu này hoạt động từ tháng 9/2012. Hàng được chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội tập kết tại căn biệt thự bỏ hoang nhiều tháng nay.
Những người liên quan sau đó được đưa về tụ sở CA phường để lấy lời khai. Vụ việc đang được điều tra mở rộng để tìm kẻ chủ mưu.