Ghi nhận 33 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm
Sức khỏe - Ngày đăng : 06:10, 18/12/2012
(HNM) - Ngày 17-12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến ngày 30-11, cả nước đã ghi nhận 164 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), làm 4.295 người nhập viện và 33 ca tử vong.
Cụ thể, tăng 23 vụ NĐTP (16,3%), tăng 878 người phải nhập viện (25,7%) và tăng 7 người tử vong (26,7%). Nguyên nhân ngộ độc do vi sinh gây ra chiếm 45,7% tổng số vụ, tiếp đến là do độc tố tự nhiên, do hóa chất, còn lại không xác định được nguyên nhân.
Riêng quý IV, xảy ra 22 vụ NĐTP (6 vụ ngộ độc tập thể) với 623 người nhập viện và làm 5 người tử vong. Đáng lưu ý, có tới 14 vụ (63,6%) số vụ ngộ độc xảy ra tại gia đình, ngộ độc bếp ăn tập thể chỉ có 2 vụ (0,9%). Nguyên nhân tử vong do sử dụng cá nóc chiếm 60% (3/5 người chết) và 40% tử vong do rượu (2/5 người).