50% cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt loại C
Kinh tế - Ngày đăng : 06:42, 19/11/2012
(HNM) - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, kết quả kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện sản xuất an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản theo Thông tư số 14 của Bộ NN&PTNT cho thấy, tỷ lệ cơ sở xếp loại C (không đạt) còn cao...
Tỷ lệ mẫu rau quả chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép là 4,43%; tỷ lệ mẫu thủy sản nhiễm hormone vượt quá giới hạn cho phép là 1,38%; tỷ lệ mẫu thịt nhiễm hóa chất cấm, kháng sinh, hormone vượt quá giới hạn cho phép là 0,36%.
Hiện Cục đang xây dựng đề án "Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên phạm vi toàn quốc", tập trung kiểm soát chuỗi sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực, có mức độ rủi ro cao, ưu tiên triển khai nhóm sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn như thịt lợn, thịt gà; nhóm sản phẩm có nguồn gốc thực vật là rau, quả và nhóm sản phẩm thủy sản như cá tra, tôm nước lợ.