11.000 học sinh Đức bị ngộ độc dâu tây
Thế giới - Ngày đăng : 04:41, 07/10/2012
Ảnh minh họa. (Nguồn: barfblog.com)
Viện Robert Koch, cơ quan cố vấn cho Bộ Y tế Đức về các bệnh lây nhiễm cho biết, nguyên nhân dẫn tới đợt ngộ độc trên là do sản phẩm dâu tây ướp lạnh có xuất xứ từ Công ty cung cấp thực phẩm Sodexo. Hằng ngày, trẻ em từ hầu hết 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền Đông nước Đức nhận thức ăn từ công ty này. Hiện rất nhiều em học sinh được chẩn đoán là nhiễm virus noro, một loại virus thường gây dịch viêm đường ruột ở người.
Theo phát ngôn viên Bộ Nông nghiệp Holger Eichele, nhiều dấu hiệu cho thấy nguyên nhân gây bệnh là dâu đất nhập khẩu từ bên ngoài Liên minh Châu Âu (EU). Nhiều nguồn tin cho biết loại dâu đất đông lạnh này chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc. Hiện các cơ quan chức năng đang ráo riết điều tra tìm bằng chứng nguyên nhân gây bệnh.