Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo

Sức khỏe - Ngày đăng : 14:24, 12/09/2012

Có những loại trái cây không gây béo nhưng vẫn đủ chất và năng lượng. Quá tuyệt phải không?


Dưa hấu

Thành phần chính của dưa hấu là nước (chiếm đến 90% trọng lượng) nên rất dễ “xoa dịu” cơn đói. Chất đường trong dưa hấu cũng là đường fructo thuộc loại chuyển hóa chậm.


Ngoài ra, dưa hấu còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất như vitamin B ngừa mụn, vitamin C chống lão hóa và vitamin PP làm giảm stress. Do vậy, bạn có thể ăn dưa hấu trong ngày mà không lo thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng đừng quá làm dụng nhé.

Củ sắn


Là một loại củ nhưng củ sắn chứa rất ít tinh bột (khoảng 2%), không hề có chất béo nên rất có ích cho quá trình giảm cân của bạn. Tác dụng chính của củ sắn không chỉ giúp bạn no lâu mà còn kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt do chứa nhiều chất xơ.

Ngoài ra, bạn có thể ăn củ sắn tươi hoặc chế biến thành nhiều món ngon lành khác để kích thích vị giác. Tuy nhiên, nhớ hạn chế dầu mỡ nếu không muốn chiến dịch ăn kiêng chẳng mấy chốc trở thành chiến dịch “vỗ béo”.

Bưởi

Bưởi từ lâu đã được xem như là “nữ hoàng” trong các loại thực phẩm giảm cân. Không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ - hai loại chất làm giảm hấp thụ cholesterol, tốt cho việc giảm cân, bưởi còn có khả năng kiểm soát hoạt động của các enzyme ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ăn nhiều bưởi sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng đi vào cơ thể hơn nên bạn sẽ không bị thiếu dinh dưỡng trong quá trình ăn kiêng. Những ai bị đau dạ dày tốt nhất nên hạn chế ăn bưởi.

Thanh long


Cũng là một loại trái cây ít tinh bột, giàu chất xơ và vitamin C, thanh long có khả năng “đánh lừa” dạ dày cực kì đáng chú ý vì nó làm cho bạn cảm thấy no nhưng lại không hề làm tăng calo vào cơ thể. Ngoài ra, không thể không kể đến hiệu quả làm trắng và mịn da của thanh long.

Theo TTVN