Hà Nội: Nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm đầu tiên mới đạt 25% công suất
Kinh tế - Ngày đăng : 06:02, 25/08/2012
Đây là nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm đầu tiên được xây dựng tại Hà Nội với mức đầu tư 17 triệu USD, quy mô 25.000m2, công suất giết mổ 4.000 gia cầm/giờ. Sản phẩm chính của nhà máy là xúc xích và thịt gà đóng gói hiện có mặt ở tất cả các siêu thị Hà Nội, cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Đi vào hoạt động từ tháng 5-2012, hiện công suất mới chỉ đạt 25%, nhưng nhà máy đã tạo việc làm cho 400 lao động. Theo công suất thiết kế, mỗi năm nhà máy cung cấp cho thị trường 4.000 tấn thực phẩm; dự kiến thời gian tới công ty sẽ mở rộng dây chuyền lên 16.000 tấn/năm.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt khẳng định, thời gian tới TP sẽ giao nhiệm vụ cho các ngành công thương, khuyến nông… tạo điều kiện thuận lợi để công ty phát triển thị trường, cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.