Hà Nội hỗ trợ chi phí giết mổ gia súc, gia cầm
Đời sống - Ngày đăng : 06:41, 11/07/2012
(HNM) - Các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung sẽ được ngân sách cấp TP hỗ trợ 50% chi phí giết mổ tính trên đầu con gia súc, gia cầm ở năm thứ nhất, 40% ở năm thứ hai và 30% ở năm thứ ba. Đó là quy định mới vừa được UBND TP Hà Nội ban hành.
Chính sách này chỉ áp dụng với các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm (công nghiệp, bán công nghiệp) trong quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ sở hoạt động phải có công suất giết mổ từ 20 con trâu, bò, ngựa trở lên hoặc từ 100 con lợn trở lên hoặc 500 con gia cầm/ngày trở lên.