“Vái cả nón”... !
Mỗi ngày một chuyện - Ngày đăng : 05:56, 09/04/2012
Vừa bước chân vào bên trong quán, chị Hạnh chợt sững người: Nơi rửa bát đũa "ngự" ngay trong khu vệ sinh của quán. Dưới sàn, cách chiếc "bồn cầu xổm" cáu bẩn khoảng một gang tay, những chồng bát, đĩa bày la liệt, ngổn ngang…
- Bà làm hàng ăn mà mất vệ sinh quá. Bà nên bỏ tiền mua cái chậu to mà để bát đũa. Đừng để bát đũa dưới sàn nhà vệ sinh như thế...
Nghe chị Hạnh góp ý, bà chủ quán nói vẻ như biết lỗi:
- Vâng, vâng... Xin tiếp thu... Tôi sẽ cho khắc phục ngay...
Thông cảm vì sự chật chội và có thể chưa được ai nhắc nhở của nhà hàng, chị Hạnh cùng bạn "cố" dùng món bún đậu ở đây nhưng không cảm thấy ngon miệng chút nào.
Thứ sáu tuần sau (6-4), có việc tại khu vực chợ Ngã Tư Sở, chị Hạnh lại rẽ vào hàng bún đậu nọ vừa để thưởng thức món khoái khẩu, vừa có ý xem việc "tiếp thu" của bà chủ thế nào... thì thấy mọi việc "nguyễn y vân": Bát đĩa, vật dụng nhà bếp vẫn bày la liệt, ngổn ngang cạnh bồn cầu...
Nhận ra khách quen, bà chủ đon đả:
- Mời cô dùng bữa, hôm nay có món nem cua bể ngon lắm...
- Thôi, thôi... Tôi xin vái cả nón. Quán của bà vẫn mất vệ sinh quá...
Trong thư gửi Người Xây Dựng, ngoài việc kể lại chuyện trên, chị Hạnh còn bày tỏ: Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhiều quán hàng ăn uống trong các chợ trên địa bàn thành phố không được quan tâm. Ban quản lý chợ, các cơ quan chức năng cần thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở những hộ kinh doanh ngành nghề này nâng cao ý thức và xử lý thật nặng những người cố tình vi phạm, coi thường sức khỏe khách hàng.