Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để phát triển bền vững
Kinh tế - Ngày đăng : 07:07, 07/04/2012
Tại hội nghị, các ý kiến đều cho rằng, nằm trong số các quốc gia thuộc châu thổ sông Mêkông, Việt Nam có tiềm năng lớn trong lĩnh vực kinh doanh lương thực. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất nhỏ lẻ. Do vậy chất lượng và số lượng không ổn định. Mặc dù một số mặt hàng như gạo, cà phê, tiêu, tôm, cá tra và thịt lợn có thể được sản xuất với số lượng lớn nhưng chưa tạo dựng thương hiệu trên thị trường thế giới... Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định, tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải theo hướng tăng giá trị và phát triển bền vững; ưu tiên trong đầu tư công và dịch vụ công; đẩy mạnh đầu tư trực tiếp nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh lương thực...